Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Bánh Kẹo
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đang quan ngại khi đối diện với các vấn đề môi trường sống xung quanh ngày càng bị ô nhiễm. Ứng dụng các công nghệ xử lý nước thải vào các nguồn gây ô nhiễm được coi là biện pháp triệt để giúp ngăn chặn sự lây lan nguồn thải ra môi trường.
Luật bảo vệ môi trường được đưa ra và liên tục sửa đổi để có những biện pháp chặt chẽ và phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước. Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường đòi hỏi phải thường xuyên cập nhật thông tin để thay đổi linh hoạt khi ứng dụng vào các công trình xử lý nguồn thải.
Công ty TNHH Việt Thủy Sinh đã chia sẻ cho mọi người về công nghệ áp dụng xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo đáp ứng yêu cầu mới nhất của Luật bảo vệ môi trường.
https://thietbimoitruonghcm.com/xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-banh-keo.html
Công ty xử lý nước thải Việt Thủy Sinh. Chúng tôi cung cấp Hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo chuẩn nhất. vận hành tự động, chi phí vận hành thấp.
Giới thiệu chung về ngành sản xuất bánh kẹo
Song song với chủ trương hướng tới một nước phát triển,theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, phát triển nền kinh tế thị trường thì các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, thương mại… cũng không ngừng cải tiến và phát triển để phù hợp và đáp ứng đủ nhu cầu trong nước cũng như ngoài nước.
Trong đó ngành sản xuất bánh kẹo cũng không ngừng cải tiến và ngày càng nâng cao năng suất để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của xã hội.
[caption id="attachment_2167" align="aligncenter" width="501"]
Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo[/caption]
Nước thải ngành sản xuất bánh kẹo
Nguồn gốc phát sinh nước thải sản xuất bánh kẹo:
+ Nước thải sinh hoạt: nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt của công nhân, nhân viên.
+ Nước thải khu sản xuất: quá trình tẩy rửa dụng cụ, thiết bị , vệ sinh máy móc. Sản phẩm dư thừa, nước chưng cất hấp trong quá trình làm bánh kẹo.
Nước thải sản xuất bánh kẹo có thành phần ô nhiễm khá cao.
Các chất Ô nhiễm chủ yếu là các chất hữu cơ, cặn lơ lửng, các hạt chất lỏng của dầu mỡ và một số chất tẩy rửa.
Những hàm lượng các chất dinh dưỡng N, P trong nước thải gây nên hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước tiếp nhận.
Đặc biệt khi nước thải chưa xử lý thường có chứa dầu mỡ đóng váng trên mặt nước ngăn cản sự khuếch tán oxi vào trong nước thải, dẫn đến sự hình thành quá trình phân hủy kỵ khí nước thải gây mùi hôi thối cho khu vực xung quanh.
Với tính chất nước thải sản xuất bánh kẹo nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Dịch vụ xử lý nước thải của công ty TNHH Việt Thủy Sinh
Chúng tôi cung cấp lắp, lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải y tế bệnh viện phòng khám. xử lý nước thải công nghiệp:
Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất nước giải khát
Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sữa
Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
Hệ thống xử lý nước thải siêu thị
Hệ thống xử lý nước thải sản xuất bột ngọt
Hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo
Hệ thống xử lý nước thải lò giết mổ gia xúc gia cầm
Hệ thống xử lý nước thải cao su
Hệ thống xử lý nước thải sản xuất mì ăn liền
Hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm
Hệ thống xử lý nước thải chế biến hạt điều.
Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm
Hệ thống xử lý nước thải xi mạ ;
Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo
[caption id="attachment_2166" align="aligncenter" width="579"] Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo[/caption]Thuyết minh sơ bộ
Nước thải ở cơ sở công ty sản xuất bánh kẹo có nước thải sinh hoạt của công nhân viên sau khi qua hầm tự hoại sẽ dẫn về hố thu gom.
Nước thải quá trình sản xuất bánh kẹo bao gồm:
Nước thải tẩy rửa thiết bị, dụng cụ;
Nước phát sinh từ khâu chế biến nguyên nhiên liệu;
Nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất
Nước thải được dẫn qua hệ thống xử lý tuyển nổi để tách cặn mỡ rồi dẫn về hố thu gom.
Nước thải quá trình về sinh sàn làm việc trong khuôn viên được dẫn về hố thu gom chung.
Từ hố thu gom nước thải được đưa về bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải.
Bể Điều Hòa:
Bể điều hòa có chức năng điều hòa nồng độ ô nhiễm có trong nước thải, cân bằng lưu lượng nước thải trước khi đi qua hệ thống xử lý bằng vi sinh.
Trong bể điều hòa, lượng nước thải được xáo trộn nồng độ bằng khí cấp từ máy thổi khí.
Việc xáo trộn liên tục cũng ngăn ngừa sự phân hủy kỵ khí dẫn tới phát sinh mùi môi.
Công nghệ vi sinh AAO
Đối với nước thải ngành sản xuất chế biến bánh kẹo. Sau khi xử lý sơ bộ hàm lượng chất hữu cơ vẫn còn rất cao.
Với công nghệ vi sinh AAO xử lý nước thải. Ở đây sử dụng hệ kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí kết hợp xử lý triệt để hàm lượng các chất ô nhiễm hữu cơ. Các chất hữu cơ có trong nguồn nước thải phát sinh sẽ được phân hủy và chuyển hóa thành CO2, H2O, Sinh khối vi sinh...
Các quá trình hoạt động liên tục và thiết kế theo tiêu chuẩn hạn chế phát sinh mùi hôi từ nước thải phát ra.
có thể xem thêm bào viết về công nghệ AAO trong xử lý nước thải ở website chúng tôi ở mục CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG
Bể lắng vi sinh
Nước thải sau xử lý hệ vi sinh sẽ được tách cặn vi sinh (sinh khối bùn boạt tính) ra khỏi nguồn nước ở bể lắng.
với thiết kế là lắng tròn, lắng vuông hay lắng ngang với nguyên lý trọng lực các bông bùn vi sinh sẽ liên kết với nhau và lắng xuống đáy.
Hàm lượng bùn bi sinh sẽ đươc tuần hoàn lại cụm AAO để tiếp tục xử lý. Nước trong sau xử lý thu bề mặt sẽ đi qua khử trùng rồi thải ra ngoài môi trường.
Nước thải sau hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo đạt Quy chuẩn xả thải quy định của nhà nước.
Xem thêm bài viết Xử Lý Nước Thải Chế Biến Thủy Hải Sản
Không khó để tìm hiểu về công nghệ cũng như chi phí của một hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo. Vì hiện nay các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường đều sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như nhiệt tình hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu. Công ty TNHH Việt Thủy Sinh là một trong số đó.
Nhận xét
Đăng nhận xét